Cứ Bình Tĩnh

Share:
“Mọi chuyện xảy ra trên đời này đều có nguyên nhân của nó, nếu cuộc đời ban cho ta quả đắng thì việc của ta chính là bình tĩnh đón nhận, bình tĩnh đối mặt và bình tĩnh bước qua.”
Thời vụng dại hẳn bạn đã từng có một tình yêu nồng nhiệt, thề non hẹn biển, yêu đến sông cạn núi mòn? Hay bạn là một người phụ nữ trưởng thành, đang dành tình yêu để vun đắp cho mái ấm gia đình? Nhưng, bỗng nhiên tình yêu đó không còn nữa và rồi… rơi vào bế tắc. Hoặc có bao giờ bạn đang chênh vênh giữa ngã ba đường, phải đối mặt với vô vàn sự lựa chọn chưa?
Tôi biết, trong cuộc sống ai rồi cũng sẽ trải qua những cảm xúc đó, đôi lần vấp ngã, đôi lần tuyệt vọng. Nhưng điều quan trọng hơn hết, liệu trong thời khắc ấy chúng ta làm sao có đủ bản lĩnh, đủ sự bình tĩnh để vượt qua?
Cuốn sách “ Cứ bình tĩnh” của tác giả Tuệ Nghi là câu trả lời cho những băn khoăn đó. Cô là một cây bút trẻ tài năng và là doanh nhân thành đạt, va chạm sớm với cuộc sống mưu sinh, cùng với sự từng trải trong hôn nhân đã hình thành nên một người phụ nữ bản lĩnh, can trường. Cũng là phụ nữ, cũng từng bước qua vô vàn cảm giác vấp ngã, đớn đau, sai lầm, tuyệt vọng, chính vì thế mà tác giả đã viết quyển sách này với mong muốn mọi phụ nữ, dù đã từng trải hay chưa, đều có một cuộc đời bình an, sống vững vàng và mãi được hạnh phúc.
Tác phẩm thuộc thể loại tản văn ghi chép lại cảm nhận của chính tác giả về con người, cuộc sống, tình yêu, những va vấp của tuổi trẻ. Với những mẩu chuyện hết sức đời, bài học về tình người, cách đối nhân xử thế, những điều xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Cuốn sách được chia làm hai phần.
Bình tĩnh với nghề, ở phần này tác giả đã truyền những kinh nghiệm rất quý cho các bạn trẻ đang còn mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, giúp các bạn hiểu rõ được bản thân đang ở vị trí nào trong xã hội, cần trang bị những gì khi bước chân ra đời.
Bình tĩnh với đời là những mẩu chuyện về hôn nhân, tình người, cảm giác bị phản bội, hôn nhân đổ vỡ và những bài học, kinh nghiệm hậu hôn nhân. Song, đó là sự hi sinh cho tình yêu nhưng kèm theo đó là những lời dị nghị, dèm pha, định kiến xã hội quy chụp lên người phụ nữ. Nhưng, suy cho cùng mong nguyện lớn nhất trong cuộc sống của mỗi người đó là cảm giác an yên, bình thản với đời.
“ Đừng ngại hai chữ dư luận bởi vì ai cũng có quyền lựa chọn một trong hai cách sống:
Hoặc để dư luận đạp lên đến chết hoặc đạp lên dư luận mà sống.”
Khi đọc xong tác phẩm tôi cảm thấy tôn trọng bản thân, thay vì ghét bỏ, hận thù hay phải đối diện với sóng gió cuộc đời, đó là quy luật của cuộc sống, nhưng tôi tin rằng những ngã đau là để ghi nhớ, để rút kinh nghiệm chứ không phải trở nên hèn nhát.
“ Người khác có thể không tin ta, nhưng ta tuyệt đối không mất niềm tin vào chính mình.”
Tình yêu và sự thù ghét là hai thái cực luôn tồn tại song song nhau, vì cuộc sống này không phải toàn màu hồng. Và bạn biết không? Nếu như bạn yếu đuối và gục ngã, tức bạn là kẻ thua cuộc, bởi vì:
“ Tuần hoàn cuộc sống có yêu thì sẽ có ghét. Sẽ là bất khả thi nếu khuyên con người đừng ghét bỏ ai….Nhưng suy cho cùng , nếu thứ đó thật sự là của tôi, thì chẳng ai lấy đi được, chẳng ai tác động được. Chỉ có tôi, nếu cứ tiếp tục thù ghét họ thì chính tôi mới tự lấy đi bình yên của bản thân mình.”
Yến Nhi

Không có nhận xét nào