Nghệ Thuật Quyến Rũ

Share:


Từ cổ chí kim, dù là gái hay trai, là nữ nhân  hay nam nhân, chúng ta đều khát khao khiến mình trở nên thật đặc biệt, thật thu hút trước người khác, nhất là những người khác phái. Nữ thì muốn được nhiều nam coi trọng, nam lại muốn được nhiều nữ để ý tới, hay người thuyết trình lại muốn có nhiều thính giả quan tâm... Bởi thế mà Nghệ thuật quyến rũ ra đời!
Quyến rũ ở đây là gì? Đó không phải là hấp dẫn hay tán tỉnh người khác. Quyến rũ ở đây mang nghĩa rộng hơn chính là dùng những hình thức tinh tế, khó nắm bắt, là lôi kéo thiện cảm và yêu mến của tất cả mọi người, khiến họ phải nghe và làm theo ý của bản thân mình. Để có thể trở thành người "quyến rũ", bạn phải có những phương pháp, nghệ thuật thu hút người khác, biết cách thu phục và truyền cảm hứng cho người đối diện.
 Khi mới cầm trên tay quyển sách này, điều mà mình cảm nhận đầu tiên chính là một chút “ma mị, xấu xa” nào đó. Bởi hai từ “quyến rũ” trong xã hội hiện tại quả là một từ ít dùng, hay nói chính xác là chỉ dùng trong những người phụ nữ muốn thu hút nam nhân. Thế nhưng hoàn toàn không phải vậy!. Cuốn sách “Nghệ thuật quyến rũ” chính là một cuốn cẩm nang cho tất cả mọi người trong việc chinh phục bản thân và những người xung quanh.

Mẫu người quyến rũ

Tác giả đã dẫn dắt khéo léo bằng việc chỉ ra 10 mẫu người quyến rũ trong cuộc sống. Bằng việc phân tích, miêu tả và đưa ra cùng vô số những nhân vật có thật và hư cấu, tác giả sẽ giúp bạn nhìn nhận được mình ở một trong những nhân vật nào đó: Mỹ nhân, kẻ phóng đãng, người tình lý tưởng, công tử, người hồn nhiên, người đỏng đảnh, người duyên dáng,…

Mỗi mẫu người sẽ có những tính cách khác nhau, những cách thức để thu hút đối phương khác nhau hay đặc biệt theo những cách khác nhau. Phổ hiểu biết của bạn càng lớn, bạn sẽ càng nhìn nhận được những người xung quanh mình ở những mẫu người thế nào. Bản thân mình thích nhất chính là cách tác giả dùng biểu tượng để nói lên những mẫu người: Mỹ nhân là nước, “tiếng hát của Mỹ nhân ngư du dương và lôi cuốn, bản thân nàng cũng trơn tuột không nắm giữ được. Giống như biển cả, mỹ nhân ngư dụ dỗ ta bằng lời hứa hẹn đưa ta vào một cuộc phiêu lưu và những thú vui vô tận, Thế là quên hết quá khứ và tương lai, những người đàn ông lao theo nàng xuống biển cả để rồi bị nhấn chìm dưới lòng đại dương sâu thẳm”. Kẻ phóng đáng như lửa, người tình lí tưởng là họa sĩ chân dung, hay nhân vật công tử giống như hoa phong lan,…
Không chỉ khéo léo trong việc phân tích tính cách của những mẫu người này, tác giả còn chỉ ra những hiểm họa đi kèm của mỗi kiểu nhân vật để bạn có thể nhìn nhận một cách tốt nhất.

Quá trình quyến rũ người khác

Bước sang phần 2, tác giả phân tích sắc sảo hơn tâm lý của người bị quyến rũ và công cuộc thu hút của mọi người. Đó là những mánh khóe tâm lý giúp bạn lôi kéo thiện cảm và sự yêu mến.
Quyến rũ chính là một quá trình dài mà bạn cần phải có sự kiên nhẫn, mưu tính và tập trung với đối tượng: “Ta càng bỏ nhiều thời gian quyến rũ và tiến từng bước chậm rãi thì sẽ càng đi sâu vào tâm trí nạn nhân”. Bốn giai đoạn của quá trình quyến rũ: xa cách – khiêu gợi sự chú ý và lòng ham muốn; mê hồn trận – tạo niềm vui, gây bối rối; vực thẳm – tăng cường hiệu quả bằng biện pháp mạnh; chuẩn bị tiêu diệt được tác giả chỉ ra giúp bạn trang bị được cho bản thân hàng loạt những chiến thuật, đi vào tâm trí của đối tượng.
Và giống như tác giả nói: “quyến rũ là một dạng sân khấu ngoài đời, là môi trường gặp gỡ giữa ảo hình và hiện thực, là một dạng lừa dối, nhưng con người thích được dẫn lệch hướng, họ khát khao được người xung quanh quyến rũ. Hãy vất bỏ hết những xu hướng đạo đức, hãy làm theo triết lí vui vẻ của người hấp dẫn, rồi bạn sẽ thấy quá trình còn lại dễ dàng và tự nhiên”

Nghệ thuật quyến rũ!, Cái tên mĩ miều, nội dung hấp dẫn nhưng lại có vẻ ngoài chẳng mấy bắt mắt, dày khoảng 639 trang với cỡ chữ nhỏ chẳng khác gì cuốn từ điển. Sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể đọc hết một cuốn sách như thế này! Nhưng đọc rồi bạn sẽ thấy thực sự thích thú với cuốn sách này. Và mình chắc rằng… đọc xong cuốn sách, bạn sẽ là một người “tuyệt vời” có thể  đốn gục bất kỳ ai đấy! 
Hương Trà

Không có nhận xét nào