3 cuốn sách định hướng giúp cuộc đời của bạn trở nên có ý nghĩa hơn

Share:
Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều quyết định cho sự thành bại của giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa để khi nhìn lại ta sẽ không phải hối tiếc. Và cảm thấy biết ơn quãng thời gian trước đây. Và dưới đây là 3 cuốn sách giúp bạn định hướng để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Đời người chỉ có một, 
phải sống làm sao để không phải hối tiếc 
vì những năm tháng sống hoài sống phí

1. Tổi 20 nhiệt huyết

Tuổi 20, có lẽ chính là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Cái độ tuổi mà mỗi chúng ta bắt đầu học cách trưởng thành, trải nghiệm cuộc sống. Chúng ta chập chững bước vào đời với hành trang mang theo là sự háo hức, nhiệt huyết của tuổi trẻ với bao khát khao cháy bỏng, ước mơ hoài bão của cuộc đời. Để rồi có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng, lạc lõng giữa cuộc đời này. Rồi chúng ta nhận thấy, cuộc đời này không chỉ có màu hồng. Bao nhiêu nhiệt huyết trước đây bỗng nhiên tiêu tan hết, chỉ còn lại mình ta với nỗi cô đơn buồn tủi.
Tuổi 20 là vậy đó, hành trang mang theo với bao nhiêu ước mơ, hoài bão, khát khao thay đổi. Nhưng rồi mọi thứ lại trở nên mơ hồ, mập mờ hay lúng túng trước những khó khăn đầu đời. Nhưng dù chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào thì điều đó cũng luôn tốt. Nó giúp chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Và điều quan trọng, chúng ta sẽ làm chủ được cảm xúc của mình.
Nếu bạn đang cảm thấy lạc lối, cuốn sách này sẽ chỉ đường cho bạn.
Nếu bạn đang mệt mỏi, cuốn sách này sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.
“Đời người có muôn ngàn cách sống. Sống lao động cật lực cũng có, sống an nhàn hưởng thụ cũng có. Sống theo đuổi đam mê cũng có, sống để làm hài lòng mọi người cũng co. Bạn là người quyết định tương lại của chính mình. Bạn là người quyết định cách sống cho riêng mình!”
Đọc review chi tiết tại đây.

2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" là câu chuyện không quá dài với văn phong tự nhiên cùng với góc nhìn của một người tuổi 30-chưa hẳn đã già để phần nào giảm đi sự tò mò về cuộc sống nhưng cũng không còn quá trẻ để bồng bột ngô nghê - cuốn sách như chiếc cầu nối suy nghĩ giữa những người trẻ và một người đang bước qua gần hết đoạn đường thanh xuân của mình. Những thông điệp trong trang văn, không cầu kì, cũng chẳng chút giáo điều nhưng cảm hứng và nhiệt huyết thì lúc nào cũng như sẵn sàng bật ra.
Mở đầu tác phẩm là danh sách những việc mà tác giả ước rằng nếu được một lần nữa quay lại tuổi đôi mươi, cô sẽ dành thời gian của mình để thực hiện. Bên cạnh đó, cuốn sách còn truyền tải một thông điệp ý nghĩa khác về văn hóa ĐỌC – một thói quen vô cùng quý báu cho người trẻ thêm vững vàng kiến thức cho hành trình tự học của chính mình. Có thể thấy xuyên suốt quyển sách sẽ có 3 thông điệp lớn cũng chính là những trải nghiệm của tác giả về quá trình HỌC, LÀM và ĐI. Xen lẫn vào những bài học lớn, cuốn sách còn chia sẻ thêm một góc nhìn mới mẻ về ĐAM MÊ cũng như tiếp thêm một nguồn năng lượng tích cực để thắp sáng lên những niềm tin, hy vọng sống đẹp, sống ý nghĩa cho mọi người trẻ.
Đời người là hữu hạn, sống sao cho xứng đáng với những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, đó là cách duy nhất để biến tuổi trẻ của mình trở nên vô giá.
Đọc review chi tiết tại đây.

3. Đời ngắn đừng ngủ dài


 “Đời ngắn đừng ngủ dài” với mục đích đánh thức và định hướng cho khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mỗi người. Robin Sharma luôn tâm niệm lãnh đạo là không cần chức danh và thoải mái phát huy cao nhất năng lực của mình, bạn không cần phải là giám đốc hay trưởng phòng nhưng bạn vẫn được gọi là một nhà lãnh đạo giỏi khi biết rèn luyện bản thân, làm được những việc tốt nhất trong khả năng của bạn.
Cuốn sách bao gồm 101 bài học ý nghĩa được trình bày rất ngắn gọn, cụ thể đúng như phương châm và phong cách sống đơn giản của tác giả. Mỗi bài học là một câu chuyện, một tình huống nhỏ ông đã trải qua và viết lại như những thông điệp muốn truyền tải tới bạn đọc.
“Mọi lựa chọn đều có giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn, tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị từ chối. Sự thật là thế.”
Đọc review chi tiết tại đây.
Nguyễn Khánh

Không có nhận xét nào