Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Share:


Đã bao giờ bạn có ý kiến khác với đám đông hay chưa? Có bao giờ bạn cảm thấy rụt rè vì ý kiến của mình không được đa phần mọi người ủng hộ hay chưa? Và... đã bao giờ bạn có niềm tin nơi chính sự lựa chọn của mình hay chưa?
Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Bởi vậy, hãy luôn giữ vững lập trường của mình, chẳng vì ai mà thay đổi, cũng chẳng vì điều gì mà sợ hãi rồi sau này cảm thấy hối tiếc vì mình đã có những quyết định sai lầm.
Nghĩ ngược lại và làm khác đi là một cuốn sách khiến bản thân tôi cảm thấy ấn tượng nhất ngay từ khi bắt gặp bìa sách. Với thiết kế đẹp, lạ mắt và độc đáo trong ý tưởng, bìa sách đã mang đến một thông điệp đầy ẩn ý và mới mẻ khiến bạn tò mò phải tìm đọc ngay. Tiêu đề sách bị viết ngược một phần và hình ảnh một người đạp xe ngược chiều với tất cả những người còn lại.
Thế nhưng, đấy chưa phải là điều bất ngờ duy nhất có trong cuốn sách này đâu. Bởi bên trong mỗi trang sách, bạn sẽ phải thốt lên: “Ồ! Ấn tượng đây!”
Chẳng chi chít chữ như những cuốn sách self-help khác, toàn bộ cuốn sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” là những bức hình xen lẫn nội dung. Câu từ ngắn gọn và súc tích, hệt như một người đang kiệm lời vậy.  Sẽ thật dễ dàng để mất khoảng 1 tiếng đọc hết cuốn sách, xem hết những bức hình. Thế nhưng, tôi cam đoan sẽ không ít lần bạn phải dừng lại để nghiền ngẫm hết những ý nghĩa sâu xa cùng bài học quý báu từ mỗi trang sách đâu.
Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi
Paul Arden – tác giả cuốn sách, cũng đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng khác như: Sức mạnh của thói quen, Whatever you think, think the opposite,... quả thật tài tình khi mang đến cho người đọc những cái nhìn mới mẻ, mở rộng lối nghĩ và không theo lối mòn. Cả cuốn sách như muốn truyền đi thông điệp: “Tư duy không theo lối mòn là con đường đúng đắn để giành chiến thắng”. Và “Thông thái, cuốn hút nhưng gàn dở, khác người - Paul Arden là một thiên tài sáng tạo tràn đầy năng lượng với những ý tưởng khác thường!”.
Không ai sinh ra đã giỏi và cũng chẳng có ai mới bắt tay vào làm mà đã đạt được thành công. Hãy bắt đầu thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm. Những sai lầm có thể sẽ rất lớn, sẽ khiến bạn lo lắng, run sợ, nhưng việc của bạn không phải để nó chiếm lĩnh lí trí của mình. Hãy luôn có lòng tin, lòng kiên trì theo đuổi đam mê của mình. Cũng đừng quên rằng, cố gắng thôi là chưa đủ, thành công còn cần cái tư duy sáng tạo, cái suy nghĩ mới mẻ và tạo nên những điều khác biệt. Thay vì sợ người khác phản đối, thì đừng quan tâm người khác nghĩ gì mà hãy làm theo trái tim mách bảo, cuộc sống là của bạn, bạn hãy tự làm chủ nó, hãy là chính mình.
“Khi nhìn lại những thứ bạn cẩm thấy hối tiếc. Bạn nghĩ mình đã quyết định sai lầm,
Sai rồi,
Bạn đã có một quyết định đúng đắn
Cuộc sống là những chuỗi quyết định
Cho dù bạn quyết định thế nào thì đó cũng là quyết định duy nhất.
Nếu không, ắt hẳn bạn đã có quyết định khác rồi
Mọi thứ ta làm đều do ta chọn lựa
Vậy thì có gì phải hối tiếc?
Con người bạn trở thành ra sao là do chính bạn lựa chọn.”
Cuộc sống là chuỗi những quyết định... câu nói thật hay, cũng thật nhiều ý nghĩa. Mỗi người chúng ta đều có những cuộc đời riêng, chẳng ai giống ai, cũng chẳng ai có thể cùng nhau đi chung mãi một con đường. Đừng vì những cản trở và “lời khuyên” của họ mà ràng buộc bản thân trong những con đường không phải của mình. Hãy lắng nghe quan điểm của người khác và hiểu nó theo cách của bạn. Có như thế, bạn mới không tự giới hạn khả năng của mình lại.
Khai phá tiềm năng của bản thân, đi trên những nước đi riêng. Đừng mơ mộng và cố gắng làm khác người. Đôi khi, bạn cần cho mình một cái nhìn thực tế. Nên nhớ rằng, những triệu phú tiền đô cũng đi từ những điều vấp ngã.
Nghĩ ngược lại và làm khác đi... cuốn sách đáng gối đầu cho những ai còn đang băn khoăn đi tìm phương hướng của mình. Cuốn sách cô đọng và súc tích, chẳng lan man cũng chẳng rườm rà khó hiểu. Sự phá cách của tác giả trong nội dung, câu từ cho tới bố cục đều khiến người đọc hào hứng khi cầm cuốn sách.
Mỗi trang sách đều ấn tượng. Và nó đặc biệt tới nỗi, đọc trang này rồi, tôi vẫn không thể tưởng tượng ra được trang kế tiếp sẽ có nội dung thế nào. Thật tuyệt khi những năm đầu tiên trưởng thành của mình, lại bắt gặp được cuốn sách này. Hi vọng bạn cũng sẽ giống như tôi!
Hương Trà

Không có nhận xét nào