Cửa Tiệm Hạnh Phúc

Share:

Hạnh phúc liệu có bán mua?
Cho tôi ít chục hơn thua với đời
Hạnh phúc liệu có lỗ lời?
Đắt dăm ba chục nhưng vơi bớt buồn
Sống trên đời, mỗi người đều tìm cho mình những lí do để tồn tại. Chúng ta hướng đến một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Vậy, hạnh phúc là gì?
Wikipedia nói: “Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.”
Xoay quanh chủ đề hạnh phúc, Cuốn sách Cửa tiệm hạnh phúc của Lê Di là một cuốn sách vô cùng đặc biệt. Cuốn sách chẳng bàn về hạnh phúc theo kiểu triết gia hay khô khan với những tư vấn, đó là một góc nhìn mới mẻ của tuổi trẻ, một góc nhìn rất riêng của tác giả - một cô gái thích rong chơi và cóp nhặt những điều nhỏ nhặt, bình dị trong cuộc đời.
Hạnh phúc liệu có xa vi đến như thế hay không? Với Lê Di, hạnh phúc là một thứ trừu tượng, không nhìn được, không nghe được và cũng chẳng cầm nắm được. Hạnh phúc là đa chiều, mọi thước đo đều mang tính tương đối. Người giàu sẽ có những nỗi bất hạnh riêng, người nghèo cũng có những mối bận tâm khác biệt, hay những người giỏi, người kém cỏi... Mỗi chúng ta đều có những nỗi niềm riêng, chẳng thể đem ra so sánh xem ai hạnh phúc hơn ai cả. Bởi vậy, đừng nhìn vào cuộc đời của người khác, mà thèm khát, mà lo lắng và sợ hãi nhé!
“Rồi bạn sẽ nhận ra, hạnh phúc vốn không gắn liền với một cuộc sống hoàn hảo, mà luôn trải  dài, nay đây mai đó trên con đường đi đến cuộc sống ấy. Bạn có thể chậm rãi khám phá và tận hưởng thay vì mãi chạy đua vì một điều không tưởng”.
Độc thân có hạnh phúc không? Nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc là khi có cặp có đôi, có người yêu thương bên cạnh. Nhưng đọc Cửa tiệm hạnh phúc, người đọc chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng trước cái nhìn sâu sắc của tác giả. Bởi với cô, mọi khoảnh khắc cuộc sống đều đáng được trân trọng, dù bạn chỉ có một mình. Hưởng thụ cuộc sống độc thân, tại sao không?
“Hạnh phúc vốn là thế. Chẳng cần thiết phải có người thứ hai. Chẳng cần thiết phải tình yêu đôi lứa, chẳng cần khăng khăng câu thề mãi trọn đời...”
nextbooks.net
Mọi khoảnh khắc trong cuộc sống đều đáng được trân trọng, dù bạn chỉ có một mình
Không chỉ dừng lại ở đó, mà Cửa tiệm hạnh phúc còn đưa ra những bí quyết hạnh phúc cho đôi bên để chuyện tình yêu luôn luôn hài hòa. Hay hạnh phúc cũng đến từ những năng lượng tích cực từ tình bạn.
Chẳng phải những lời căn dặn, cũng chẳng phải những bài học khô khan, Cửa tiệm hạnh phúc là lời thủ thỉ tâm tình mà Lê Di gửi tới độc giả. Tác giả nhấn mạnh về hạnh phúc gia đình. Đấy là nơi mà dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn thì nhà vẫn là nơi duy nhất yêu thương và đón bạn về vô điều kiện. Đấy chính là nguồn hạnh phúc vô bờ bến nhất.
Khép lại cuốn sách, chúng ta suy ngẫm về cuộc đời, về tương lai và về những điều mang tên hạnh phúc. Phải chăng, khi cuộc sống quá bộn bề, chúng ta bỏ lỡ những khoảnh khắc yêu thương?
Nếu một ngày cuộc sống bỗng biến thành một đêm đen u tối, màu hồng nhuốm thành màu xám ảm đạm và buồn tẻ. Hãy cứ an nhiên, góp nhặt những mảnh vỡ hạnh phúc để tăng cao cảm xúc tích cực của bản thân nhé!
“Mỗi người là một kiến trúc sư cho hạnh phúc của mình”. Tìm đọc cuốn sách này, biết đâu, bạn sẽ tìm ra phương hướng cho cuộc đời của mình thêm màu sắc hơn!
Hương Trà

Không có nhận xét nào